Vì sức khỏe người Việt 0931145347 info@thaoduoctpco.com

Xét nghiệm đường huyết và những điều cần lưu ý

Xét nghiệm đường huyết và những điều cần lưu ý

Đăng bởi Thảo Dược TPco 1 năm trước 2098 lượt xem

  Tổng quan bệnh tiểu đường

  Bệnh đái tháo đường, bệnh tiểu đường tuýp 2 là một trong những bệnh được rất nhiều người mắc phải, quan tâm và đang gia tăng ở Việt Nam. Người bệnh tiểu đường sẽ có những triệu chứng vô cùng nguy hiểm, nếu như không phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách. Huyết áp cao, cholesterol cao, glucose máu cao và các yếu tố nguy cơ khác góp phần làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch. Mờ mắt, đau tứ chi, lở loét tay chân, vết thương khó lành… Do đó, không được coi thường khi bản thân có khả nghi bệnh.


  Dấu hiệu cần xét nghiệm tiểu đường:

  Khi có một trong những biến chứng, hay dấu hiệu sau đây, thì nên đi đến bệnh viện, cơ quan y tế để khám và được tư vấn ngay. Vì ở trong giai đoạn đầu, người bệnh tiểu đường rất khó để nhận ra, để lâu dài sẽ khó điều trị và lại gây ra nhiều biến chứng. Các dấu hiệu bệnh tiểu đường:
  -    Mắt mờ, không thấy rõ.
  -    Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải.
  -    Hay bị cảm giác đói cho dù vừa ăn xong.
  -    Khát nước liên tục, uống nước nhiều vẫn thấy khát.
  -    Đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, có thể hơn 7 lần/ ngày.
  -    Có dấu hiệu vết thương khó lành, hay bị loét, bị nấm...
  -    Sức khoẻ bị thuyên giảm, ngủ không ngon giấc, ăn thấy không ngon miệng
  -    Giảm cân bất thường.

   

  Các đối tượng nên tầm soát tiểu đường, đái tháo đường:

  Theo khuyến cáo của nhiều tổ chức Y Tế thế giới, đặc biệt là Hiệp Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, mọi người nên đi khám bệnh và chẩn đoán khi bản thân thấy có những dấu hiệu bệnh tiểu đường, như được đề cập ở trên. Cụ thể những người bên dưới nên đi khám bệnh tiểu đường, đo chỉ số đường huyết sớm:
  -    Đối với người trên 45 tuổi, nguy cơ bị tiểu đường cao hơn, khi còn trẻ. Việc khám tầm soát bệnh tiểu đường, ở độ tuổi này cũng rất quan trọng, đặc biệt khi bản thân thấy có những chiều hướng sức khoẻ thuyên giảm, có dấu hiệu béo phì, thừa cân. 
  -    Chỉ số BMI - chỉ số khối cơ thể trên 23, bất kỳ ai, và mọi độ tuổi, hoặc đặc biệt những người có chỉ số huyết áp cao, cholesterol không ổn định, bị cao, ngay cả đối với những người có tiền sử bệnh tim, buồng trứng đa nang.
  -    Có tiền sử tiểu đường thai kỳ, 3 năm một lần, nên đi kiểm tra chỉ số đường huyết. Đối tượng này dễ bị tiểu đường sau này.
  -    Trong gia đình có người mắc bệnh tiểu đường, cha mẹ, anh chị em.
  -    Bản thân trước giờ có hiện tượng lượng đường trong máu không ổn định, và có dấu hiệu  kháng insulin, rối loạn đường huyết đói hoặc rối loạn dung nạp glucose.
  -    Có nồng độ cholesterol máu ≤ 35 mg/dl (0,9 mmol/l), Triglyceride ≥250 mg/dl (2.82 mmol/l).
  -     Và có lối sống thiếu vận động chân tay, ít tập thể dục.
  Phát hiện bệnh tiểu đường càng sớm càng tốt, để thay đổi chế độ ăn phù hợp, nâng cao sức đề kháng, có lối sống lành mạnh, thể dục thể thao...Mọi thứ cải thiện sớm rất cần thiết cho người bệnh tiểu đường.

   

  Các xét nghiệm dùng để chẩn đoán đái tháo đường tuýp 2 - Chỉ số đường huyết được đo như thế nào?

  Có 3 cách xét nghiệm để chẩn đoán đái tháo đường típ 2 có thể áp dụng:

  1. Xét nghiệm đường huyết tĩnh mạch khi đói

  -    Để bụng đói, tốt nhất là ăn tối sớm, rồi không ăn gì nữa, ngủ qua đêm, rồi sáng dậy không ăn sáng, lưu ý chỉ uống nước lọc, chứ không ăn hay uống bất cứ thức ăn, nước uống nào khác.
  -    Nếu đường huyết nằm trong khoảng 100 – 125mg/dl (5,6 – 6,9 mmol/l) thì bạn được chẩn đoán tiền đái tháo đường
  -    Nếu kết quả xét nghiệm đường huyết ≥ 126mg/dl (> 7 mmol/l) thì bạn đã bị mắc bệnh đái tháo đường.

  2. Phương pháp - dung nạp glucose

  -    Tương như như cách trên: Để bụng đói, tốt nhất là ăn tối sớm, rồi không ăn gì nữa, ngủ qua đêm, rồi sáng dậy không ăn sáng, lưu ý chỉ uống nước lọc, chứ không ăn hay uống bất cứ thức ăn, nước uống nào khác.
  -    Buổi sáng hôm đó, bạn đến bệnh viện sớm, bác sĩ, y tá sẽ cho bạn uống 75g đường glucose pha trong 300ml nước lọc, uống trong 5 phút.
  -    Sau 2 giờ bạn sẽ được lấy máu để đo xét nghiệm đường huyết. Nếu chỉ số đường ≥ 200 mg/dl (11,1 mmol/l) là bạn đã mắc bệnh tiểu đường. 
  -    Nếu chỉ số từ 140mg/dl -> dưới 200mg/dl thì lúc đó bạn sẽ bị tiền tiểu đường. 

  3. Chỉ số HbA1C:

  -    Tiêu chí đầu tiên: máy xét nghiệm HbA1C của cơ y tế xét nghiệm phải được chuẩn hóa dựa theo tiêu chuẩn quốc tế.
  -    Việc đo chỉ số HbA1C rất cần thiết, nó thể hiện đường huyết trung bình trong 3 tháng qua.
  -    Khi đo chỉ số HbA1C không đòi hỏi phải nhịn đói như 2 phương pháp nêu trên.
  -    Tuy nhiên, giá trị HbA1C sẽ không chính xác khi người đi tầm soát có các bệnh về máu, cô đặc máu hoặc mới truyền máu. 
  -    Khi đo kết quả: xét nghiệm nồng độ HbA1C ≥ 6.5% là bạn đang bị bệnh tiểu đường, khi giá trị HbA1C từ 5.7 – 6.4% là lúc bạn đang bị tiền đái tháo đường.
  -    Cần lưu ý: Nếu xét nghiệm lần đầu, đường huyết hoặc HbA1C của bạn đã cao hơn tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh thì bạn vẫn cần xét nghiệm lại lần 2. Lần xét nghiệm lại cách lần đầu từ 1 đến 7 ngày.

  Xem thêm: Tìm hiểu về chỉ số HbA1c và những điều cần biết

  Những lưu ý với lần đầu tiên đi khám bệnh tiểu đường

  a.    Chuẩn bị các thông tin cần cung cấp cho bác sĩ:


  -  Việc bạn cung cấp thông tin tiền sử bệnh của cá nhân bạn, tình trạng sức khoẻ của chính mình, tiền sử người thân trong gia đình. Vì từ đó, Bác sĩ sẽ có phương pháp khám, phát hiện bệnh chuẩn xác nhất, và phù hợp từng bệnh nhân.

   

  b.    Chuẩn bị giấy tờ trước khi đi khám


  -    Đem theo giấy tờ tuỳ thân cần thiết, Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (thẻ căn cước công dân), bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ… 
  -    Đem theo toa thuốc cũ, và toa thuốc đang dùng (nếu có). Và các giấy tờ liên quan đến việc khám bệnh, bất kỳ bệnh nào khác cũng nên đem theo, để Bác sĩ dễ có giải pháp phù hợp, tốt hơn.

   

  c.    Hình thức khám được lựa chọn phù hợp: khám thường hoặc khám dịch vụ:


  -    Hình thức một - khám thông thường: bốc số, chờ đến lượt, thực hiện việc khám theo đúng lịch trình, tiến trình quy định. Sẽ mất nhiều thời gian, vì lưu lượng người đông, các bệnh viện quá tải. Chưa kể nhiều người bệnh nhờ người nhà bốc hộ số, hay phải đến thật sớm xếp hàng. Nhưng bù lại, chi phí rẻ, phù hợp đại đa số người dân.
  -    Cách thứ 2 là khám dịch vụ: ngược lại bạn mất nhiều chi phí hơn một chút, nhưng bù lại đỡ mất thời gian hơn, nhanh hơn. Mọi thủ tục cũng đơn gian, nhanh hơn, không rườm rà, phức tạp. 
  -    Do đó, chọn phương cách nào phụ thuộc nhu cầu và điều kiện của từng người.


  d.    Chuẩn bị trước khi thực hiện các xét nghiệm: 


  Khi đi khám bệnh tiểu đường, bạn có thể được làm một trong các xét nghiệm sau:
  -    Xét nghiệm máu:
  -    Như đã đề cập ở trên, tuyệt đối không ăn bất cứ thức ăn, nước uống nào khác, như nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê… ngoại trừ nước lọc, 
  -    Cũng 
  -    Không sử dụng bất kỳ vitamin hay thuốc nào trong vòng 8-24 giờ trước khi xét nghiệm, cần phải như vậy để hiệu quả xét nghiệm cao nhất.
  -    Xét nghiệm nước tiểu:
  -    Lưu ý: phương pháp này thường không được khuyến cáo áp dụng. Chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt, cơ sở y tế mới áp dụng phương cách này.
  -    Bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục trước khi lấy mẫu nước tiểu. Lưu ý không để tay chạm vào mặt trong của lọ đựng bệnh phẩm.
  -    Quy trình lấy mẫu nước tiểu: Đi tiểu vào bồn cầu, sau đó vài giây đặt lọ xét nghiệm vào đúng dòng chảy để hứng trực tiếp nước tiểu đến ⅔ lọ thì dừng. Vặn chặt lọ và để đúng nơi được hướng dẫn.

  Tiến trình xét nghiệm:

  a.    Các bước tiến hành lấy máu như sau:


  -    B1: Quấn một dây thun (đàn hồi) quanh phần trên của bắp tay để ngăn máu lưu thông. Làm việc này khiến cho tĩnh mạch phía dưới chỗ dây quấn phình to ra để dễ chích kim vào tĩnh mạch.
  -    B2: Khử trùng chỗ sẽ chích kim bằng cồn, bông gòn.
  -    B3: Chích kim tiêm vào tĩnh mạch. Một số trường hợp khó, y tá có thể phải chích vài lần kim mới vào tĩnh mạch.
  -    B4: Lấy máu vào ống xi lanh hoặc ống nghiệm gắn liền.
  -    B5: Tháo dây nhựa, dây thun khỏi bắp tay khi đã lấy đủ máu.
  -    B6: Ấn gạc hoặc bông vào chỗ chích kim sau khi rút kim ra.
  -    B7: Tiếp tục ấn/ đè bông vào chỗ đã chích kim để cầm máu và băng lại.


  b.    Cảm giác khi lấy mẫu máu: Không đau, nhưng sẽ có cảm giác thít chặt, hoặc chỉ đau một chút thôi. Nên bạn hoàn toàn thoải mái, không phải lo lắng gì.


  c.    Rủi ro khi lấy mẫu máu: hiếm và rất ít có những rủi ro. Nhưng cũng kể đến các biểu hiện và trường hợp sau:


  -    Chỗ lấy máu sẽ có thể xuất hiện vết bầm nhỏ. Điều này là bình thường, chỉ cần giữ tay ở chỗ bầm đó một lúc, rồi sau vài tiếng, hoặc 1-2 ngày là hết hoàn toàn, không đáng lo ngại.
  -    Viêm tĩnh mạch: Tĩnh mạch ở chỗ lấy máu có thể bị nóng đỏ, sưng tấy. rất hiếm khi xảy ra, và cũng không phải lo lắng, chỉ cần chườm nóng vài lần trong ngày là ổn.
  -    Bệnh nhân bị rối loạn đông máu: có thể bị chảy máu kéo dài - cần báo cho y tá biết để có giải pháp kịp thời. Trường hợp này cũng không đáng lo ngại. 

   

  Kết quả:


  Sau 1-2 giờ lấy máu, hoặc nước tiểu người bệnh sẽ có kết quả ngay.
  Bạn có thể xem chỉ số đường huyết, hoặc HbA1c của mình tương ứng trong bảng bên dưới để biết tình trạng bệnh tiểu đường của mình.
  Hình bảng chỉ số đường huyết:

   

  Ở đây chúng ta chia làm 3 nhớm đối tượng chính:

  a.    Nồng độ đường huyết bình thường:


  Khi nào chỉ số đường huyết được xem là bình thường. 
  Thứ nhất, dựa trên bảng chỉ số đường huyết bên trên ta thấy:
  -    Đối với đo đường huyết mà trước bữa ăn - tức là khi bụng đói, thì chỉ số từ 3.9mmol/L - 7.0mmol/L là chỉ số của người bình thường. Một số máy đo đường huyết ra chỉ số là đơn vị mg/dL thì chỉ số của người được cho là bình thường là 70-126mnd/dL. 
  -    Đối với đo đường huyết mà sau bữa ăn, thì chỉ số từ 7.2mmol/L - 10.0mmol/L là chỉ số của người bình thường. Một số máy đo đường huyết ra chỉ số là đơn vị mg/dL thì chỉ số của người được cho là bình thường là 130-180mnd/dL. Lưu ý: đo đường huyết khi bụng đói sẽ đạt tính chính xác cao hơn, và nên áp dụng cách này.
  Áp dụng cách này đơn giản và mọi người có thể thực hiện việc đo chỉ số đường huyết ngay tại nhà, hoặc ngay tại cơ sở y tế nhỏ, có máy đo đường huyết.

  Thứ hai, khi khám bệnh ở cơ sở y tế chuyên nghiệp, thì sẽ như sau:
  Bảng thống kê các gía trị đường huyết được xem là người bình thường (bên dưới). Nhưng Bác sĩ sẽ là người đọc chỉ số này, và tư vấn cho bạn là quan trọng hơn hết. Bảng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi cơ quan khám bệnh thì có những tiêu chí có khác biệt nhau. Và Bác sĩ cùng xem tình trạng sức khoẻ tổng thể của bệnh nhân để có giải pháp phù hợp nhất. Do đó, việc trao đổi với Bác sĩ ở cơ sở y tế uy tín là quan trọng, để xác định tình trạng sức khoẻ của mình.
   Bảng: Nồng độ glucose trong máu ở người bình thường, khoẻ mạnh
  Bác sĩ sẽ nói chuyện bệnh nhân về sức khoẻ nếu có trường hợp bất thường, để tư vấn và đưa ra lời khuyên.

  b.    Nồng độ đường huyết cao


  Nồng độ glucose trong máu cao điều đó đồng nghĩa bạn đang bị bệnh tiểu đường, cần được điều trị. Và lúc đó bạn cần phải biết và lưu ý các trường hợp dẫn đến tăng đường huyết, bao gồm:
  -    Stress, tâm lý ở dạng vừa và nặng.
  -    Bị nhồi máu cơ tim.
  -    Bị tai biến mạch máu não.
  -    Uống, sử dụng một số thuốc mà trong đó chứa corticosteroid
  -    Cushing, hội chứng Cushing.
  -    Bệnh to đầu chi (Sản xuất quá mức hormone sinh trưởng).

  c.    Nồng độ đường huyết thấp


  Những nguyên nhân nào gây ra triệu chứng nồng độ đường huyết xuống thấp?
  -    Ung thư tuyến yên
  -    Bệnh liên quan đến gan, như xơ gan.
  -    Nồng độ hormone tuyến giáp thấp.
  -    Bệnh Addison
  -    Suy thận.
  -    Suy dinh dưỡng, hoặc rối loạn ăn uống như chứng biếng ăn, không muốn ăn.
  -    Đang trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

   

  Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm

   

  Khi nào kết quả xét nghiệm không đáng tin tưởng, không đúng? Hoặc khi nào khiến bệnh nhân không thể tiến hành xét nghiệm? Cùng hiểu rõ vấn đề này, đối với một số trường hợp, như sau:
  -    Như đã yêu cầu ở trên, đo đường huyết khi bụng đói, thì kết quả cho ra trung thực, hiệu quả nhất. Do đó, nếu mà đã lở ăn uống bất cứ thứ gì trước khi đo đường huyết 8h đồng hồ, thì tốt nhất không nên đo đường huyết.
  -    Hoặc trước khi làm xét nghiệm vài ngày, Uống đồ uống có cồn, như bia rượu.
  -    Khi bạn đang sử dụng các thuốc khác. Lúc này bạn cần thông báo cho bác sĩ biết các loại thuốc mà bạn đang uống và liều dùng.
  -    Khi bạn bị căng thẳng thần kinh, bạn bị stress dạng nặng, thì việc đo chỉ số đường huyết cũng không thật sự khách quan.

   

  Xét nghiệm đường huyết - đường máu giá bao nhiêu tiền?


  Chi phí xét nghiệm tiểu đường tại các cơ sở tại Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh khác thường dao động tùy cơ sở:
  ●    Xét nghiệm HbA1c: 150.000 - 200.000 đồng. - Hầu như chỉ đo được chỉ số HbA1c này ở cơ sở y tế lớn, chứ tại quầy thuốc tây thì thường không đo được.
  ●    Định lượng Glucose: 30.000 – 100.000 đồng - Có thể đo Glucose ở bất cứ cơ sở nào,  như tiệm thuốc tây một số nơi có đo chỉ số này.
  Lưu ý: chi phí những thời điểm khác nhau, mức chi phí có thể thay đổi không đồng nhất. Bên cạnh đó, việc được tư vấn và đưa ra giải pháp của Bác sĩ thì chi phí cũng sẽ khác nhiều, mức chi phí cũng có thể thay đổi.

   

  Xét nghiệm tiểu đường ở đâu tốt nhất tại Tp.HCM?


  Dưới đây là những địa chỉ khám bệnh tiểu đường uy tín tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo. Việc lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh tiểu đường ở địa chỉ uy tín nào là vô cùng thiết yếu. Nó quyết định đến tính hiệu quả điều trị sau này, giúp bệnh của bạn có thuyên giảm như mong muốn hay không?

  1/ Bệnh viện Chợ Rẫy
   Ưu điểm: Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi uy tín, được nhiều người bệnh đến đây. Là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng.
  Khoa nội tiết trong bệnh viện Chợ Rẫy bao gồm nhiều y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh tiểu đường, u tuyến yên, bướu giáp…
  Nhưng ngược lại, vì số lượng bệnh nhân ở đây rất nhiều, lúc nào cũng quá tải, nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian xếp hàng một chút.

  Địa chỉ và số điện thoại liên hệ
  Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
  Số điện thoại: 028.3855 4269,  028.3950 6126.

  2/ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
   
  Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là bệnh viện Công lập, gồm nhiều khoa khác nhau. Hiện tại, bệnh viện hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đây là một trong những bệnh viện chất lượng và uy tín hàng đầu tại phía Nam.
  Cơ sở 1: Đa khoa – Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
  Cơ sở 2: Đa khoa – Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
  Cơ sở 3: Y học Cổ truyền – 21B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   

   
  3/ Trung tâm xét nghiệm TASSCARE
   
  Trung tâm xét nghiệm TASS CARE được trang bị hầu hết những máy móc thiết bị tự động và hiện đại nhất: Hệ thống máy Olympus AU680, Hệ thống Cobas 6000, máy Architech, máy Cobas E411, máy Cell- Dyn , Hệ thống máy điện đi Protein và Hemoglobin, Máy Snibe Magnumi, Máy tự động Kroma...
   
  Sự hoạt động chất lượng của trung tâm đã đem đến vinh dự nhận được danh hiệu "Top 10 Thương hiệu mạnh Đất Việt 2017" do Hội Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (VEDSU) tổ chức và tôn vinh và iếp tục được vinh danh "Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2017"
   
  Địa chỉ:
  ●    227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM
  ●    4/3 Đường Số 3, Cư Xá Đô Thành, P.4 Q.3, TP.HCM4/3 Đường Số 3, Cư Xá Đô Thành, P.4 Q.3, TP.HCM.
  ●    375 Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên375 Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên
  Điện thoại: 0909.080.168
   
  4/ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
   
  Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được xây dựng quy mô lớn với sức chứa lên đến 725 giường bệnh nội trú và hơn 900 giường bệnh ngoại trú. Hiện tại, bệnh viên phục vụ công tác khám chữa trị chuyên khoa Lao – bệnh Phổi và nhiều khoa bệnh khác như: Khoa Nhi, Phụ sản, tim mạch, thần kinh – sọ não, Lồng ngực, Tai Mũi Họng, Ngoại khoa, Răng Hàm Mặt, Siêu âm, Tiêu hóa – bụng, X-quang, Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật, Tiết niệu – sinh dục,..
   
  Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
  Số điện thoại: 028.3855.0207
   
  5/ Viện Pasteur
   
  Viện Pasteur là đơn vị y tế uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía nam nói chung. Bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành xét nghiệm máu tại đây. Tất cả các máy móc trang thiết bị y tế đều đảm bảo đúng chuẩn theo yêu cầu của bộ y tế, đặc biệt tại viện pasteur thành phố Hồ Chí Minh còn có các phòng thí nghiệm polio, sởi, dengue xuất huyết, cúm,… để có thể chẩn đoán và phát hiện kịp thời các mầm bệnh nguy hiểm, nghiên cứu vi sinh, miễn dịch, sinh học phân tử,…
   
  Địa chỉ: 168 Pasteur, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 02838 23 03 52

  Địa chỉ bệnh viện khám chữa bệnh tiểu đường tốt tại Hà Nội


  Hà Nội là nơi tập trung nhiều bệnh viện đứng đầu cả nước. Vì vậy, nếu bạn ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm bệnh viện nào chữa bệnh tiểu đường tốt nhất. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo bao gồm:

  1/ Bệnh viện Nội tiết Trung Ương
  Địa chỉ: Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội hoặc số 80, ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 024 3853 3527        
  Bệnh viện Nội tiết Trung Ương là đơn vị đi đầu tại nước ta trong lĩnh vực điều trị các bệnh Nội tiết. Hầu hết các ca bệnh phức tạp về tiểu đường đều được chuyển về đây để điều trị. Đặc biệt, đây là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam có riêng 1 khoa chăm sóc bàn chân cho người bệnh bị biến chứng bàn chân.
  Thời gian làm việc của bệnh viện kéo dài từ 6h sáng đến 5h chiều vào các ngày thứ 2 đến thứ 6. Riêng thứ 7, chủ nhật, thời gian làm việc sẽ ngắn hơn từ 7h30 sáng đến 12h trưa.
  Hiện nay, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người bệnh, bệnh viện Nội tiết cũng đã triển khai việc khám ngoài giờ, khám theo yêu cầu và khám chọn bác sĩ. Thông tin cụ thể về các dịch vụ này, bạn có thể tham khảo tại trang web của bệnh viện: https://www.benhviennoitiet.vn/

  2/ Bệnh viện Bạch Mai
  Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024 3869 3731
  Đây cũng là một trong những bệnh viện hàng đầu, có rất nhiều giáo sư, bác sĩ giỏi trong lĩnh vực Nội khoa của nước ta. So với bệnh viện Nội tiết thì bệnh viện Bạch Mai sẽ có nhiều chuyên khoa hơn. Vì vậy, nếu đến khám ở đây, bạn sẽ cần đến khoa Nội tiết - Đái tháo đường (Tầng 6 nhà P) hoặc khoa Khám bệnh (gần cổng 1).
  Bệnh viện làm việc từ 6h30 sáng đến 18h chiều (nghỉ trưa từ 12h - 13h30) từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7, chủ nhật, bạn có thể vào khoa Khám bệnh theo yêu cầu.
    
  3/ Bệnh viện Thanh Nhàn
  Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Điện thoại: 091 122 4099
  Bệnh viện Thanh Nhàn cũng là một địa chỉ khám chữa có thế mạnh về tiểu đường. So với trước đây, hiện nay bệnh viện đã đầu tư đổi mới cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị giúp người bệnh được chăm sóc tốt hơn.
  Khi đi khám ở bệnh viện, bạn lưu ý bệnh viện chỉ khám từ 7h - 16h (thứ 2 - thứ 6) và 7h30 - 12h (thứ 7, chủ nhật). Có 2 khoa bạn có thể lựa chọn là là Khoa khám bệnh (khám thường) hoặc Phòng khám theo yêu cầu (ít phải chờ đợi hơn). 

  Trên đây là những địa chỉ khám điều trị bệnh tiểu đường tại TP.HCM và Hà Nội được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Các cơ sở này đảm bảo được đội ngũ y bác sĩ thăm khám và cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Chính vì thế, tùy vào từng nơi ở của bản thân, người bệnh có thể cân nhắc, lựa chọn địa chỉ thăm khám bệnh thuận lợi nhất.

  Một số vấn đề khác cần lưu ý


  Tóm tắt một số lưu ý khi khám, xét nghiệm chỉ số đường huyết, khám bệnh tiểu đường:
  -    Không uống thức uống nào khác, chỉ mỗi nước lọc, không ăn bất cứ thức ăn gì, không uống bất cứ loại thuốc nào, tốt nhất là sau 8h để bụng rộng, rồi mới đi khám, vậy mới đạt kết quả cao nhất.
  -    Tinh thần phải thật sự thoải mái, vui vẻ, lạc quan để việc khám, điều trị trung thực và đạt hiệu quả cao.
  -    Khi phát hiện bệnh tiểu đường, cũng đừng quá lo lắng. Khi phát hiện sớm, để có sự đổi thay thói quen sinh hoạt, ăn uống, thể dục thể thao, uống thuốc điều trị, thì việc sống khoẻ mạnh, không biến chứng, là một việc không quá khó.
  ●    Nếu bạn đang sử dụng thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị bệnh tim mạch, vẫn tiếp tục sử dụng giống như chỉ định.
  ●    Nếu bạn đã được chẩn đoán bệnh tiểu đường trước đó và đang dùng thuốc, buổi sáng sớm hôm đó, bạn nên ngưng sử dụng để xét nghiệm đường huyết được chính xác.
  ●    Để thoải mái trong quá trình thăm khám, bạn nên mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi. Không nên mặc quần áo quá chặt hoặc váy liền thân.
  ●    Tốt nhất nên sử dụng băng ghi âm hoặc sổ tay chép lại hướng dẫn của bác sĩ để tránh bị bỡ ngỡ lúc về nhà. 
  Hy vọng với những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ không còn lúng túng khi lần đầu tiên đi khám bệnh tiểu đường nữa. Cũng như lựa chọn được cách khám, và điều trị tốt nhất.
   

  Tin khác:

  - Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng Đông y và Tây y

  - 【Nên xem】Những dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng của Bệnh Tiểu Đường

  2098 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  Có 0 Bình Luận Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Tin gần đây