Vì sức khỏe người Việt 0931145347 info@thaoduoctpco.com

Những thông tin người bệnh tiểu đường cần biết

Những thông tin người bệnh tiểu đường cần biết

Đăng bởi Thảo Dược TPco 2 năm trước 350 lượt xem

  Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu người bệnh tiểu đường sẽ sống được bao lâu, có thể chữa khỏi không nhé.

  Người bệnh tiểu đường có thể sống được bao nhiêu năm và có thể chữa trị được không?

  Bệnh tiểu đường còn có tên gọi khác là bệnh đái tháo đường với các biến chứng rất nguy hiểm đang trở thành một trong những nỗi lo lớn nhất của con người, nhất là ở Việt Nam có tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường gia tăng cao nhất thế giới. Nỗi lo lắng nhất đối với những người mắc bệnh tiểu đường là bệnh tiểu đường có thể chữa trị khỏi không và bệnh tiểu đường sẽ sống được bao nhiêu năm. Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những nỗi lo lắng đó trong bài viết này.

  Người bệnh tiểu đường sẽ sống được bao nhiêu năm?

  - Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, tuổi thọ của những người mắc bệnh tiểu đường là khác nhau, còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà chúng ta áp dụng cũng như tình hình sức khỏe cụ thể.

  - Theo kết quả của một nghiên cứu cho thấy, những người bệnh tiểu đường type 1 có tuổi thọ trung bình là 69 tuổi. Trong khi trên thế giới, tuổi thọ trung bình của người khỏe mạnh là 77 tuổi đối với nam giới và 81 tuổi đối với nữ giới. Điều này đã chứng tỏ tuổi thọ của những người mắc bệnh tiểu đường đang được cải thiện rất đáng kể.

  - Theo ước tính của một Hiệp hội, tuổi thọ trung bình của một người mắc bệnh tiểu đường type 2 sẽ bị giảm trung bình là 10 năm. Còn đối với những người mắc bệnh tiểu đường type 1, tuổi thọ của người mắc bệnh sẽ giảm trung bình là 20 năm.

  - Chúng ta hãy giảm bớt nỗi lo về tuổi tác và tìm cho mình một phương pháp chữa trị an toàn và phù hợp, hiệu quả với thể trạng của bản thân. Vì nếu chúng ta áp dụng đúng phương pháp chữa trị thì chắc chắn chúng ta chẳng cần đi tìm đáp án cho câu hỏi “ người bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm nữa”.

  Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi không?

  Bệnh tiểu đường được phân làm 2 loại: bệnh tiểu đường type 1 và bệnh tiểu đường type 2. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu người bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi không nhé dưới góc nhìn của 2 type bệnh.

  Bệnh tiểu đường type 1 có thể chữa được không?

  + Nếu chúng ta muốn trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ về nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường type 1. Bệnh tiểu đường type 1 là bệnh tiểu đường vị thành niên do đối tượng mắc bệnh thường là những người dưới 30 tuổi. Người mắc bệnh tiểu đường type 1 chiếm khoảng 10% số người mắc bệnh tiểu đường. khi mắc bệnh tiểu đường type 1, các tế bào trong tuyến tụy với vai trò sản xuất insulin bị phá hủy, đối mặt trước tình trạng đó, người mắc bệnh phải tiêm insulin vào cơ thể.

  + Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường điều cho rằng bệnh tiểu đường type 1 là không thể chữa trị. Nhưng thực tế có phải vậy không? Có rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường type 1 áp dụng chế độ ăn uống tự nhiên và kết quả nhận được nhiều phản hồi tích cực. Với chế độ ăn này sẽ giúp cho người mắc bệnh kích thích cơ thể tự sửa chữa của cơ thể, từ đó cơ thể phục hồi, giảm phụ thuộc vào insulin và có cơ hội thoát khỏi bệnh tiểu đường type 1.

  + Chế độ ăn uống hợp lý chính là câu trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường type 1 có thể chữa được không? Những nguyên tắc rất quan trọng trong việc thực hiện chế độ ăn hợp lý đó là ăn đủ lượng, ăn đúng giờ, ăn chậm nhai kỹ, ăn đúng bữa, dừng sử dụng các loại thực phẩm chức năng, ăn sáng, ăn trưa đúng với khoa học, có lòng quyết tâm chống lại bệnh tật. Sau khi nghiêm túc thực hiện 1 chế độ ăn uống hợp lý, người mắc bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được lượng đường huyết của mình mà không cần phải tiêm insulin.

  Bệnh tiểu đường type 2 có thể chữa khỏi không?

  + Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải tìm hiểu bệnh tiểu đường type 2 là gì? Bệnh tiểu đường type 2 là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin. Bệnh tiểu đường type 2 chiếm khoảng 90% trên tổng số người mắc bệnh tiểu đường.

  + Một số nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh tiểu đường type 2 có thể là: do béo phì và làm biếng vận động, do gen di truyền, tuổi tác, huyết áp cao, cholesterol và triglyceride bất thường. Để trả lời cho câu hỏi người bệnh tiểu đường type 2 có thể chữa khỏi hay không chính là nhờ một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

  + Những người mắc bệnh tiểu đường type 2 hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng đường huyết nếu như có một chế độ ăn uống hợp lý, vận động cơ thể và thường xuyên theo dõi lượng đường huyết.

  Như vậy, câu trả lời chung cho các câu hỏi người bệnh tiểu đường type 1 và bệnh tiểu đường type 2 có thể chữa khỏi được hay không chính là phụ thuộc vào chính chúng ta, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng đường huyết của mình ở mức ổn định nhờ áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và vận động cơ thể theo khoa học. 

  Tin khác:

  - Nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường bạn cần lưu ý

  350 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  Có 0 Bình Luận Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Tin gần đây