Vì sức khỏe người Việt 0931145347 info@thaoduoctpco.com

Chocolate giúp cải thiện bệnh tiểu đường ở phụ nữ mãn kinh?

Chocolate giúp cải thiện bệnh tiểu đường ở phụ nữ mãn kinh?

Đăng bởi Thảo Dược TPco 2 năm trước 235 lượt xem

  Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Tokyo và Meiji đã công bố kết quả nghiên cứu rằng việc thường xuyên hấp thụ cacao polyphenol có thể cải thiện tình trạng kháng insulin, huyết áp, cholesterol xấu ở phụ nữ sau mãn kinh. Từ đó người ta nói rằng cacao polyphenol giúp ngăn ngừa tăng đường huyết, huyết áp cao, cholesterol cao thường xuất hiện ở phụ nữ sau mãn kinh.

  Hiệu quả đối với sức khỏe của cacao polyphenol và cacao protein

  Theo Meiji, cacao polyphenol và cacao protein có trong hạt cacao, là một nguyên liệu làm chocolate sẽ mang lại nhiều hiệu quả đối với các vấn đề sức khỏe như hạ huyết áp, phòng ngừa xơ vữa động mạch, hiệu quả làm đẹp, cải thiện dị ứng, kích hoạt não bộ, cải thiện tình trạng bài tiết.

  Rất khó để hấp thụ hợp lý polyphenol từ thực phẩm tự nhiên. Lượng polyphenol chứa trong 100g thực phẩm là rất cao, trong táo là 100mg, rượu vang đỏ là 180mg , trong cà phê là 89.5 mg và trong chocolate đen là 840mg.

  Ngoài ra, cacao protein khó tiêu có trong chocolate không được tiêu hóa và hấp thụ ở ruột non mà sẽ đi đến tích tụ trong ruột già và tăng nhiều dần trở thành thành phần cơ bản trong phân, thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột và tác động lên ruột. Ngoài polyphenol, chocolate cũng chứa các khoáng chất thiết yếu như magie, sắt và kẽm.

  Cacao polyphenol ngăn ngừa “3 nguy cơ cao” của phụ nữ mãn kinh

  Kết quả là, mặc dù không có sự khác biệt đáng kể giữa những người tham gia nói chung, tuy nhiên những thay đổi sau đây đã được xác nhận ở nhóm ăn nhiều polyphenol và chỉ có ở phụ nữ sau mãn kinh.

  - Nghi ngờ kháng insulin khi cả nồng độ insulin trong máu và mức đường huyết đều cao.

  Trong nghiên cứu này, nồng độ insulin lúc đói có xu hướng giảm trước và sau khi uống cacao polyphenol.

  Ngoài ra, có một xu hướng là chỉ số của HOMA-IR cho thấy mức độ kháng insulin giảm trước và sau khi uống cacao polyphenol.

  Những kết quả này cho thấy tính kháng insulin có thể được cải thiện.

  - Huyết áp tâm thu và tâm trương giảm đáng kể trước và sau khi uống cacao polyphenol.

  - LDL-cholesterol được coi là cholesterol xấu, đã giảm đáng kể trước và sau khi uống cacao polyphenol.

  Sau khi mãn kinh, phụ nữ thường đối mặt với ba nguy cơ tăng đường huyết, huyết áp cao, tăng cholesterol do sự tiết ra nội tiết tố nữ estrogen. Việc cải thiện lối sống như chế độ ăn uống và tập thể dục là rất quan trọng để ngăn chặn sự suy giảm sức khỏe do 3 nguy cơ này ở phụ nữ sau mãn kinh, nhưng nghiên cứu này đã chỉ ra khả năng nếu phụ nữ sau mãn kinh duy trì sử dụng cacao polyphenol thì có thể mang lại hiệu quả đáng mong đợi.

  Socola thường được sử dụng như đồ ăn nhẹ

  Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm chocolate có bán trên thị trường đều có hàm lượng đường và chất béo cao. Trong 50g chocolate sữa thông thường có lượng calo là 279 kcal, chất béo là 17.4g và carbohydrate là 27.7g (25.9 g trong số đó là đường). Ngoài ra, trong hạt ca cao có chứa theobromine và caffeine có tác dụng lợi tiểu và kích thích.

  Mặt khác, chocolate thường được ăn như đồ ăn nhẹ và là một thực phẩm bổ sung cho bữa ăn hàng ngày. Trong “hướng dẫn cân bằng ăn uống” có đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên hấp thụ ít hơn 200 kcal năng lượng tiêu thụ từ đồ ngọt, đồ uống yêu thích,…

  Gần đây trên thị trường cũng xuất hiện một số loại Socola (Chocolate hay Sô cô la) như chocolate ít đường và chocolate chứa nhiều cacao,… mọi người cần chú ý không ăn quá nhiều.

  Hấp thụ cacao polyphenol mỗi ngày trong 4 tuần 

  Nghiên cứu chéo mù đôi đối chiếu giả dược với đối tượng tham gia là nam nữ độ tuổi từ 45~69 tuổi có chỉ số đường huyết cao (HbA1c từ 5.8 ~ 6.5%) và BMI từ 18.5~27.5.

  Những người tham gia được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm, một nhóm được cho uống một viên thuốc chứa 83mg chiết xuất cacao polyphenol, nhóm còn lại uống viên thuốc không có cacao polyphenol như một thực phẩm đối chiếu mỗi ngày và thực hiện liên tục trong 4 tuần. Sau hai tuần nghỉ không uống gì, nhóm nghiên cứu đã trao đổi thực phẩm thử nghiệm, thực phẩm đối chiếu và yêu cầu người tham gia tiếp tục duy trì trong 4 tuần theo cách tương tự.

  Tin khác:

  - Chất xơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và những điều chưa biết

  - Chocolate có tác động như thế nào đối với sức khỏe?

  235 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  Có 0 Bình Luận Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Tin gần đây