Bạn đã bao giờ biết hình ảnh que thử thai 2 vạch có ý nghĩa gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay bài viết này để biết ý nghĩa cũng như xem top các hình ảnh que thử thai lên 2 vạch mới nhất hiện nay nhé!

Que thử thai là gì và nó có tác dụng gì?

Que thử thai là một trong những công cụ hữu ích cho chị em trong việc xác định mình có thai hay không. Không phải ai cũng biết lịch sử của que thử thai . Từ năm 1350 trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng lúa mì và lúa mạch để làm que thử thai . Cho đến thời Trung cổ, thế kỷ 17, người ta xác định phải chú ý đến màu sắc của nước tiểu để xác định tình trạng có thai hay không.

Năm 1927, đây là thời điểm người ta biết đến hormone HCG trong nước tiểu. Để biết có thai hay không khi đó người ta thường xét nghiệm bằng cách bơm nước tiểu vào chuột hoặc thỏ, nếu buồng trứng của chúng phát triển chứng tỏ chủ nhân của nước tiểu đó thực sự là có thai.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt tự chụp
Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm, mờ, nhạt tự chụp

Năm 1970, que thử thai đầu tiên được tạo ra bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi loại que thử thai này bị cấm lưu hành, phải đến năm 1977, que thử thai mới chính thức được lưu hành và phát triển trên toàn thế giới.

Từ năm 2003, que thử thai đã được nâng cấp với nhiều phiên bản được sản xuất cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Hình ảnh que thử thai mà mọi người thường thấy

Que thử thai không có vạch nào

Có nghĩa là que thử thai này chưa dùng hoặc không dùng được hoặc không có tác dụng.

Que thử thai 1 vạch

Nếu que thử hiện lên một vạch đậm nghĩa là bạn không có thai.

Que thử thai 2 vạch

Chị em phụ nữ nếu thử thai thấy 2 vạch đậm tức là bạn đã có thai. Đó là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất.

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Khi que thử thai cho thấy hình ảnh một vạch đậm, một vạch mờ và bạn thường băn khoăn không biết mình đã có thai hay chưa thì xin chúc mừng bạn, đây là sự khẳng định chắc chắn rằng bạn đã có thai. Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do lượng hCG trong nước tiểu của bạn không đủ để vạch thứ hai đậm rõ nét. Chúng ta cũng có thể thử thai lại vào sáng sớm ngày hôm sau vì đây là lúc lượng hCG trong nước tiểu đạt mức tối đa.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp que thử thai hiện lên 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm và 1 vạch mờ nhưng khi kiểm tra lại thì bạn không hề có thai.

Vậy tại sao que thử thai 2 vạch nhưng không có thai?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng sau khi thử thai, dù kết quả đã hiện 2 vạch nhưng thực chất là bạn không hề có thai. Nguyên nhân của vấn đề này thường là do:

 • Que thử thai đã hết hạn sử dụng, hoặc hóa chất dùng để xác định nội tiết tố hCG không ổn định dẫn đến hiện tượng que thử thai cho kết quả không chính xác nhất.
 • Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản có chứa hCG nên que thử thai sẽ cho kết quả dương tính giả do lượng hCG trong nước tiểu do uống thuốc.
 • Cũng có thể bạn bị sảy thai rất sớm, mặc dù tình trạng que thử thai cho kết quả hoàn toàn chính xác nhưng bạn đã bị sảy thai ngay sau đó.
 • Để que thử thai trong thời gian dài để kiểm tra kết quả, yếu tố này cũng sẽ khiến nước tiểu trong que thử thai bị bay hơi và dẫn đến hiện tượng như hai vạch nhưng thực tế thì không phải bạn mang thai. Bạn nên thử và xem mình có thai trong khoảng thời gian chính xác theo hướng dẫn trên que thử thai.
 • Nếu que thử thai lên 2 vạch mà bạn không có thai thì đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị u nang buồng trứng, cho nên bạn nên đến bệnh viện, phòng khám để kiểm tra lại.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chính xác và cho kết quả đúng.

Trên thực tế, nhiều chị em chưa biết cách sử dụng que thử thai dẫn đến kết quả không chính xác. Thông thường, quy trình thử thai bằng que sẽ có những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Lấy nước tiểu vào ly.
 • Bước 2: Xé giấy nhôm đựng que thử thai.
 • Bước 3: Cầm que thử trên tay theo chiều mũi tên chỉ xuống.
 • Bước 4: Đưa ống nghiệm vào cốc đựng nước tiểu sao cho bề mặt của nước tiểu không ngập phía trên mũi tên.
 • Bước 5: Chờ khoảng 2-5 phút để bắt đầu đọc kết quả.

Xem và đọc kết quả que thử thai: Bạn để ý thấy vạch ngang màu hồng sẽ xuất hiện phía trên que thử, nó báo hiệu quá trình thử que đã hoàn thành. Nếu vạch hồng thứ hai xuất hiện bên dưới vạch hồng đầu tiên, điều đó có nghĩa là bạn đã có thai. Nếu không có vạch thứ hai màu hồng thì bạn không có thai.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng que thử thai

 • Nếu bạn không biết khi nào bắt đầu có kinh, hãy đợi ít nhất 19 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn để bắt đầu kiểm tra bằng que thử thai.
 • Vui lòng đợi tối đa 10 phút để kết quả hiện trên que thử thai trước khi đọc kết quả chính xác.
 • Nếu bạn đang cố gắng lấy thêm nước để khiến bản thân có nhu cầu đi tiểu, nước tiểu của bạn cũng có thể cho kết quả không chính xác vì nó sẽ bị loãng làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.
 • Khi dùng que thử để thử thai, các dải màu hồng có thể biến mất ngay sau khi nhúng vào nước tiểu. Giữ nó trong nước tiểu của bạn trong khoảng 5 giây.
 • Kết quả kiểm tra của que thử phải được đọc trong vòng 10 phút hoặc thậm chí nhiều nhất là 24 giờ.

Top hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp mới nhất hiện nay

ảnh que thử thai 2 vạch tự chụpHình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp

+99 hình ảnh Dải que thử thai 2 vạch tự chụp chân dung chi tiết nhất

+99 hình ảnh Dải que thử thai 2 vạch tự chụp chân dung chi tiết nhất

+99 hình ảnh Dải que thử thai 2 vạch tự chụp chân dung chi tiết nhất

Bài viết trên là tất cả những gì bạn cần biết về hình ảnh que thử thai 2 vạch. Nếu bạn đang đắn đo chưa biết mình có thai hay không thì hãy mua que thử thai về thử xem thế nào nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *